3 CHI PHÍ KHÓ CÓ THỂ XÁC ĐỊNH RÕ TRONG LOGISTICS
3 CHI PHÍ KHÓ CÓ THỂ XÁC ĐỊNH RÕ TRONG LOGISTICS

1. CHI PHÍ HẢI QUAN

  • Dĩ nhiên đây là chi phí quan trọng hàng đầu mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Chi phí này có những nguyên nhân “sâu xa” khiến nó khó có thể xác định trước khi hàng về đến tay doanh nghiệp.
  • Ban đầu, các ng ty forwarder báo giá cho doanh nghiệp dựa trên chi phí lên tờ khai và thanh lý tờ khai.
  • Doanh nghiệp có vận may tốt, tờ khai luồng xanh thì mọi việc sau đó đều tươi xanh. Tuy nhiên, nếu vận doanh nghiệp đang “đỏ”, tờ khai 1 luồng đỏ lừ, thì tiếp đó là các chi phí phục vụ cho việc kiểm hóa sẽ phát sinh thêm. Thậm chí, nếu doanh nghiệp đang vận đen, quy trình kiểm hóa kéo dài, chi phí kho bãi, vận chuyển sẽ tiếp tục phát sinh.
  • Do đó, đa số các ng ty forwarder sẽ báo giá chi phí hải quan bằng cách tách riêng giữa chi phí làm thủ tục hải quan và chi phí kiểm hóa hoặc báo giá tổng, đã bao gồm các chi phí có thể phát sinh. Vì thế, doanh nghiệp cũng đừng thấy chi phí rẻ mà ham, chi phí cao mà ngán ngẩm.

2. THUẾ NHẬP KHẨU:

  • Đây là một điều vi diệu khác trong quá trình nhập khẩu hàng. Nhằm để phòng chống việc doanh nghiệp khai gian giá trị invoice để giảm thuế nhập khẩu và bình đẳng về cạnh tranh giá trên thị trường, cơ quan hải quan có một hệ thống tham vấn giá.
  • Ví dụ: Khi bạn nhập 1 container bia nhãn hiệu A về Việt Nam. Giá trị trên invoice của bạn là $2/lon bia. Tuy nhiên, trên hệ thống tham vấn giá, có 1 doanh nghiệp khác cũng từng nhập loại bia A về Việt Nam, với giá $3. Khi đó, hải quan sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh lại giá trị đúng $3/lon bia.
  • Một nguyên nhân nữa là do xác định mã HS Code không đúng. Việc xác định mã Hs code không đúng có thể dẫn đến việc phải chỉnh sửa mã tờ khai và thay đổi thuế nhập khẩu mà doanh nghiệp phải đóng.

3. CHI PHÍ VẬN CHUYỂN XE TẢI, CONTAINER:

  • Đa số, nguyên nhân dẫn đến việc tăng chi phí vận chuyển nội địa là do trọng tải cho phép của đường đi. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể tránh được việc phát sinh chi phí vận chuyển, bằng cách cùng với nhà xe kiểm tra trước toàn bộ đường đi trước khi quyết định xe vận chuyển hàng về kho.
  • Hoặc đôi lúc, do tài xế bị CSGT thổi do một lý do khách quan nào đó, chi phí phát sinh đó thường sẽ được chia đôi, doanh nghiệp và nhà vận chuyển mỗi bên chịu một nửa chi phí.

Đây là 3 chi phí dễ phát sinh thêm và dễ gặp trong quá trình vận chuyển logistics. Theo kinh nghiệm của mình, để tránh và giảm thiểu cho doanh nghiệp mình bị chịu chi phí phát sinh, các bạn nên kiểm tra kỹ chi tiết, xác định rõ phần trách nhiệm giữa doanh nghiệp và nhà vận chuyển. Như vậy, chúng ta vừa tránh được chi phí phát sinh và sự tranh cãi không đáng có giữa các bên.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *